5 tiện ích cực lớn công nghệ Bluetooth mang lại

Đăng lúc 3:12 ngày 12 / 09 / 2016

Công nghệ không dây đang bước vào thời đại phát triển đột phá. Rất nhiều ngành thị trường điện tử đang cố gắng phát triển những thiết bị tích hợp tính năng không dây hiện đại để giảm bớt sự vướng víu khi sử dụng. Điển hình là các thiết bị tai nghe, máy tính, tivi, loa âm thanh… Bluetooth phép các thiết bị kết nối nhanh chóng mà không cần tới dây dẫn. Phần lớn người dùng đã quá quen thuộc với Bluetooth, nhưng thực tế là nó có thể làm được nhiều hơn vậy.

Để ghép hai thiết bị Bluetooth với nhau, bạn phải “pair “ (kết đôi) chúng với nhau. Ví dụ, bạn có thể ghép chuột Bluetooth và máy tính, tai nghe bluetooth bluedio với điện thoại hay điện thoại với laptop. Cần lưu ý là bluetooth chỉ ở dạng kết nối point to point, nghĩa là chỉ có 2 thiết bị tham gia trao đổi thông tin được với nhau.

Bluetooth dành cho máy tính để bàn

Nếu bạn đang sử dụng Desktop, hẳn nhiên Bluetooth sẽ không được tích hợp, bạn có thể mua thêm một thiết bị hỗ trợ Bluetooth với mức giá khá rẻ. Mức giá cho thiết bị này khoảng 1.5 USD, sử dụng bằng cách cắm vào cổng USB và nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng kết nối Bluetooth như laptop thông thường.

Trao đổi tập tin giữa hai máy tính

Hai máy tính được kết nối Bluetooth cũng bằng cách tương tự như trên. Nó cũng cho phép gửi và nhận tập tin thông qua kết nối bluetooth, y hệt như máy tính và smartphone.

Tether máy tính và smartphone

“Tethering” dùng để chia sẻ kết nối mạng của một thiết bị với một thiết bị khác. Tethering thường được sử dụng để truy nhập Internet trên laptop thông qua mạng dữ liệu của smartphone. Bạn có thể tether qua Bluetooth.

tai-nghe

Xem thêm: gia tai nghe bluetooth nokia

Bluetooth tethering sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn so với việc dùng wifi để chia sẻ, do vậy nó sẽ là lựa chọn tốt cho một số trường hợp.

Trao đổi tập tin giữa thiết bị di động và máy tính

Bạn có thể ghép nối smartphone hay máy tính bảng với laptop và sử dụng Bluetooth để truyền không dây các tập tin theo cả hai chiều. Tốc độ trao đổi không lớn, do đó Bluetooth không lý tưởng cho việc truyền tải tập tin dung lượng lớn, nhưng một vài bài nhạc hay vài tấm ảnh hoàn toàn khả thi và tiện dụng.

Trước hết, bạn phải làm cho cả di động và laptop có thể “phát hiện“ ra nhau qua bluetooth. Sau đó bạn sẽ ghép nối chung với nhau, rồi sử dụng Bluetooth File Transfer hoặc lựa chọn Send a File và Receive a File từ menu khi click phải vào biểu tượng Bluetooth ở khay hệ thống để gửi và nhận các tập tin.

Kết nối với thiết bị ngoại vi

Bluetooth thường được sử dụng để kết nối không dây cho các thiết bị ngoại vi cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop. Có rất nhiều loại thiết bị ngoại vi sử dụng Bluetooth:

  • Tai nghe
  • Loa
  • Chuột
  • Bàn phím
  • GamePad
  • Máy in

Mặc dù công nghệ kết nối không dây Bluetooth vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm, đáng nói nhất là sự hao tốn pin nhanh chóng trên các thiết bị di động, laptop, loa ngoài…, khoảng cách hỗ trợ ngắn và tốc độ cũng tương đối chậm, đôi khi gặp trục trặc trong kết nối… Nhưng với tương lai rất khả quan cho người tiêu dùng rằng, những nhà sản xuất đã và đang đầu tư rất nhiều tâm huyết để khắc phục cho mảng công nghệ bluetooth. Hãy cùng chờ đợi một kỷ nguyên mới của công nghệ không dây đang đến gần nhé.

tags: mua tai nghe bluetooth ở tphcm

Tags: