Cách kết nối bluetooth tai nghe cho máy tính

Đăng lúc 2:33 ngày 12 / 09 / 2016

Sử dụng tai nghe bluetooth quả thực rất tiện dụng và đỡ vướng víu hơn nhiều so với các loại tai nghe thông thường. Không chỉ kết nối với máy nghe nhạc, tai nghe bluetooth còn có thể tích hợp sử dụng cùng tivi, xe hơi, máy chơi game và cả laptop. Thật tuyệt vời khi bạn đang bận bịu với rất nhiều công việc bên máy tính, phải di chuyển hoạt động liên tục mà không hề bị cản trở bởi dây tai nghe. Nhưng có vẻ không bài ai cũng biết cách kết nối bluetooth từ chiếc headphone của mình với máy tính. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần có một cái bluetooth adapter (giao tiếp bằng cổng usb với máy tính của bạn), chỉ cần ra hàng điện tử bất kỳ và hỏi là bạn sẽ dễ dàng mua được. Nên tìm hiểu qua về bluetooth adapter để biết được những điều cơ bản rồi chọn một cái phù hợp với laptop và tai nghe của mình. Thường thì tai nghe bluetooth nokia sẽ tương thích với hầu hết bluetooth adapter.

Bước 2: Cắm bluetooth adapter vào cổng usb của máy laptop hoặc máy tính để bàn. Chờ đến khi biểu tượng bluetooth xuất hiện.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth ở cuối góc phải màn hình.

Bước 4: Nhấn vào Add a device -> xuất hiện một hộp thoại.

Bước 5: Bật headphone ở trạng thái sẵn sàng kết nối qua bluetooth (cái này tùy theo từng loại headphone, bạn sẽ được nhân viên bán hàng hướng dẫn tín hiệu để nhận biết headphone ở trạng thái sẵn sàng kết nối.

Bước 6: Nhấn chuột phải vào chính giữa hộp thoại được mở ra ở bước 4 -> chọn tiếp Refresh -> chờ máy tính bạn quét và nhận dạng bluetooth của headphone bạn. Nếu nhận dạng không được, bạn cứ tiếp tụp nhấn refresh cho đến khi nhận được thì thôi. Mình phải làm 2 đến 3 lần như vậy, không biết máy tính bạn thì sao.

tai-nghe

Bước 7: Sau khi máy tính đã nhận dạng được bluetooth của tai nghe bluetooth bluedio bạn, bạn nhấp đúp vào biểu tượng bluetooth của headphone. Sau đó nhấn nút Next, chờ cho đến khi máy tự động cài đặt thành công driver cho bluetooth.

Bước 8: Sau khi driver đã cài xong, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở cuối góc phải màng hình -> Playback devices -> kiểm tra xem Bluetooth Audio Renderer đã được thêm vào tab tên Playback chưa. Nếu đã được thêm vào rồi, bạn nhấn chuột phải vào Bluetooth Audio Renderer -> chọn Connect.

Bước 9: hoàn tất kết nối, giờ thì bạn có thể bật một bản nhạc yêu thích lên nghe rồi đó.

Ghi chú: nếu máy tính của bạn không cài được driver của blue tooth thì bạn cần phải kiểm tra 2 vấn đề sau: máy laptop có kết nối internet chưa, nếu chưa thì bật lên; máy tính đã cho phép update không, nếu không thì vào Control Panel -> Update Window -> bật chế độ cho phép update lên.

Ngoài ra, bước 1 đến bước 9 chỉ làm cho lần đầu tiên kết nối thôi. Lần kế tiếp sử dụng, bạn chỉ cần cấm bluetooth adapter vào máy tính chờ biểu tượng bluetooth xuất hiện. Sau đó, nhấn chuột phải vào biểu tượng cái loa cuối màn hình, chọn Playback devices -> nhấn chuột phải vào Bluetooth Audio Renderer trong tab tên Playback -> chọn Connect.

Có rất nhiều trường hợp người dùng quên mất là mình đang đeo tai nghe có dây cắm với laptop mà đột ngột đứng dậy hoặc di chuyển ra xa để rồi kéo theo cả chiếc máy tính rơi xuống. Không ai muốn điều đó xảy ra đúng không? Vậy tại sao bạn không lựa chọn sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop để vừa thoải mái tập trung làm việc mà không bị vướng víu, chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Tags: