Những nét đặc biệt của tai nghe bluetooth cho IPhone 7

Đăng lúc 3:37 ngày 12 / 09 / 2016

Không sử dụng đường truyền Bluetooth, sản phẩm “AirPods” cho iPhone 7 mới được công bố trong sự kiện đêm 7/9 vừa qua, sẽ kết nối theo chuẩn riêng do Apple tạo ra nhằm mang lại chất lượng âm thanh cao hơn. Đây là chiếc tai nghe đặc biệt, sử dụng chip sử lý âm thanh W1 của Apple và chuẩn kết nối của hãng Beats.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, người đã đưa ra rất nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị của Apple, vừa hé lộ thông tin về mẫu tai nghe không dây mới cho iPhone 7. Với tên gọi là “AirPods”, phụ kiện này sẽ giao tiếp với iPhone thông qua giao thức kết nối không dây độc quyền do hãng tự phát triển thay vì Bluetooth hiện tại “không đủ tiêu chuẩn”.

Trong khi các tin đồn trước đây cho biết Apple sẽ sử dụng một chuẩn kết nối không dây hoàn toàn mới với Tai nghe bluetooth cho IPhone 7, mà không phải là Bluetooth để có thể cải thiện chất lượng âm thanh.

Cụ thể, Apple đã tích hợp vào iPhone 7 một chip điều khiển có phương thức giao tiếp tương tự Bluetooth nhưng cho tốc độ truyền cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Theo Kuo, chip này sẽ được sản xuất bởi TSMC, công ty đang cung cấp vi xử lý A10 cho iPhone.

Với kết nối mới, Kuo cho rằng chất lượng âm thanh không dây trên iPhone 7 sẽ tốt hơn, cũng như giúp người dùng có thêm lựa chọn nghe nhạc qua tai nghe không dây trong bối cảnh Apple vừa loại bỏ lỗ cắm giắc 3,5mm và tích hợp nó vào cổng Lightning. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chuẩn này sẽ tương thích với mọi tai nghe bluetooth, hay chỉ cho “AirPods”.

tai-nghe-khong-day

Nhưng một nguồn tin của Recode đã xác nhận, rằng thực tế AirPods vẫn sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth. Và điều đó chắc chắn sẽ khiến nhiều người khá bất ngờ, đặc biệt là những người kỳ vọng vào chất lượng âm thanh của tai nghe mới này sẽ được cải thiện đáng kể so với các loại tai nghe không dây như Tai nghe bluetooth jabra trước đây.

Những tin đồn gần đây cho biết, iPhone 7 ra mắt đi kèm tai nghe EarPods với giắc cắm Lightning bên trong hộp. Có thể, Apple sẽ cung cấp thêm một thiết bị chuyển đổi từ Lightning sang 3,5mm cho phép người dùng sử dụng các tai nghe ngoài. Trong khi đó, tai nghe “AirPods” sẽ được bán riêng.

Do vẫn sử dụng kết nối Bluetooth như Tai nghe bluetooth sony, chiếc tai nghe AirPods này sẽ có thể kết nối với nhiều thiết bị di động khác, ngay cả smartphone Android. Cách thức kết nối chỉ giống như những chiếc tai nghe Bluetooth khác.

Thời gian ra mắt không lâu, vấn đề chất lượng âm thanh và kết nối của AirPods ra sao khi vẫn sử dụng chuẩn kết nối cũ vẫn đang là ẩn số. Bạn đã sở hữu cho mình bộ sản phẩm mới này của Apple hay chưa? Nếu là người may mắn được trải nghiệm công nghệ mới này, hãy chia sẻ cùng mọi người về cảm nhận của mình nhé.

Tags: