Vấn đề kết nối Bluetooth không hoạt động trên Win7 Win8

Đăng lúc 2:55 ngày 12 / 09 / 2016

Có rất nhiều trường hợp laptop chạy Windows 7 hoặc Windows 8 gặp vấn đề về kết nối Bluetooth. Khi người dùng muốn kết nối máy tính với loa di động, hay chuyển dữ liệu sang thiết bị khác, kết nối với smartphone hoặc tablet để chuyển dữ liệu… Nói chung là các hoạt động thông qua bluetooth thì một số trường hợp máy chạy win 7 win 8 không thể kết nối được dù đã thử nhiều lần.

Việc đầu tiên cần phải làm là kiểm tra xem trình điều khiển thiết bị (driver) Bluetooth của máy tính hoặc thiết bị kết nối vào máy tính đã được cài đặt hay chưa.

Nếu chưa, bạn cần tải và cài đặt driver cho thiết bị Bluetooth từ trang web của nhà sản xuất, rồi cài đặt lại thay cho driver mà Windows đang sử dụng. Nếu đã được cài đặt, cần xem liệu phiên bản driver của kết nối Bluetooth mà bạn đang sử dụng có phải đã cũ rồi hay không, trong hầu hết các trường hợp chỉ cần cập nhật trình điều khiển Bluetooth cho máy là có thể giải quyết được vấn đề kết nối.

Nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn cần kiểm tra các dịch vụ của Bluetooth như Bluetooth OBEX Service, Bluetooth Device Monitor và Bluetooth Support Services xem các dịch vụ này trên hệ thống đã chạy đúng cách hay chưa. Đây là những dịch vụ cần thiết để đảm bảo cho kết nối Bluetooth của tai nghe không day làm việc một cách chính xác.

Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, trong hộp thoại xuất hiện nhập lệnh “services.msc” rồi bấm nút OK để kích hoạt cửa sổ Services Manager. Tiếp đến, kiểm tra tất cả các dịch vụ trên xem chúng đã chạy đúng cách chưa bằng cách bấm phím B trên bàn phím để duyệt qua tên của các dịch vụ trên, trong đó tương ứng với mỗi dịch vụ bấm chọn ở bên phải, sẽ có hai tùy chọn hiển thị ở khung giữa gồm dừng dịch vụ (Stop the service) và khởi động lại dịch vụ (Restart the service) như hình dưới đây.

tai-nghe-khong-day

Nếu một trong các dịch vụ trên không chạy, bạn sẽ thấy chỉ có một lựa chọn là Start the service, như vậy chỉ cần bấm vào nút Start the service để khởi động dịch vụ này lên. Thực hiện cho đến khi hết các dịch vụ có liên quan đến kết nối Bluetooth cho tai nghe bluetooth sieu nho, sau đó thử kết nối lại.

Nếu cả hai giải pháp trên vẫn không thấy kết nối Bluetooth làm việc, vậy, hãy xem xét đến những vấn đề kế tiếp. Đôi khi, vấn đề kết nối Bluetooth không làm việc xảy ra vì một vấn đề trong PnPlayer. Nếu máy tính đang chạy trên Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2 và sau khi cài đặt một bộ chuyển đổi Bluetooth (Bluetooth adapter) trên máy tính, bạn thấy những vấn đề dưới đây:

Đầu tiên là các dịch vụ hỗ trợ Bluetooth đã không được kích hoạt sau khi khởi động lại Windows, thậm chí thiết bị kết nối Bluetooth trước đây bạn vẫn sử dụng đã không làm việc.

Thứ hai, khi thực hiện việc tìm kiếm các thiết bị Bluetooth trong Control Panel thì hoạt động tìm kiếm đã không được hoàn thành (chạy quét liên tục nhưng không có bất kỳ phản ứng nào và thậm chí là không kết thúc).

Đối với hai tình huống này, bạn cần phải tìm đến gói sửa lỗi Fix308817 của nhà phát hành Microsoft. Sau khi cài đặt bản sửa lỗi trên, máy cần phải được khởi động lại để thay đổi có hiệu lực. Thông thường, những hướng giải quyết trên sẽ không có trong các cách sử dụng tai nghe bluetooth cơ bản. Chúc các bạn khắc phục được vấn đề mình gặp phải và thoải mái tận hưởng những tính năng mà thiết bị bluetooth mang lại.

Tags: